ปกติแล้วระบบแชร์พิกัดของไอโฟนต้องกดรับอนุญาตจากอีกฝั่งก่อนนะครับ คือเขาต้องกดตกลงใน Find My ถึงจะเห็นกันได้ แต่มีกรณีพิเศษอยู่บ้าง เช่น ถ้าใช้ iMessage แชร์พิกัดผ่านแชทโดยตรง อีกฝ่ายอาจกดแชร์โดยไม่รู้ตัวก็ได้ ลองดูที่ Settings > Privacy > Location Services > Share My Location ก็จะเห็นว่ามีใครเห็นพิกัดเราบ้างครับ